รับทำ SEO ติดต่อโฆษณา Banner ทาง Line >> คลิกที่นี่ <<

ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำเอาใจช่วยหดหายโลกมนุษย์ร้อน  (อ่าน 174 ครั้ง)

FB.com/SEONo1coth

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38422
    • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำโปรดหดพิภพร้อน

ปัจจุบันนี้โลกเรากำลังเจอปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เพราะว่าอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นปัจจัยที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อนก็เพราะก๊าซเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากวิธีการทำกิจกรรมต่างๆของมนุษย์กระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าซเรือนกระจกกลุ่มนี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของพระอาทิตย์ที่ควรจะสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกก๊าซเรือนกระจกเหล่านี้กักเก็บไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกเบาๆสูงมากขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวการณ์โลกร้อนนั้นก็มีให้พวกเราเห็นกันอยู่เสมอๆไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยธรรมชาติกระบอกน้ำที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ อุทกภัย แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนผิดปกติจนถึงมีคนเสียชีวิต รวมถึงโรคระบาดประเภทใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้และกลับมาให้พวกเราได้เห็นใหม่และก็พาหะนำโรคที่เพิ่มเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลกระทบของสภาวะโลกร้อนจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยต้นเหตุนี้การรณรงค์ให้เราช่วยกันลดการใช้พลังงานและก็ลดภาวการณ์โลกร้อนควรเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และก็การลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดขึ้นจากการบรรจุน้ำกินถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าหากเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิอีกทั้งร้อนและก็เย็น ได้นานตลอดทั้งวัน ดังนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือเสียเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นการใชัพลังงานน้อยลงอย่างหนึ่ง

เดี๋ยวนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำ [pr]สแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้มากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของผู้ซื้อ ซึ่งจุดเด่นของกระติกน้ำสแตนเลส เป็นจะไม่ส่งผลให้เกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางประเภทและกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยทนทาน ใช้งานได้นาน ทั้งยังเคยส่งผลศึกษาเรียนรู้ว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะประเภทอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่เรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรเลือกซื้ออย่างไร แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับวัสดุของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ดีที่สุดสำหรับในการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะแก่การนำมาภาชนะใส่อาหารที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างดีกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก ยกตัวอย่างเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid รวมทั้ง Stopper ต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นที่จะต้องสามารถกันซึมได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านของกิน
  • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามสมควรกับการใช้แรงงาน มีตั้งแต่ว่า 0.20-2.00 ลิตร ฉะนั้นเราทุกคนจำเป็นที่จะต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเหอะ เก็บรักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มและก็ยังช่วยลดสภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกนั้น ตอนนี้ประเทศไทยเริ่มใส่ใจเรื่องการลดการใช้พลาสติก โดยเหตุนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่พวกเราทุกคนจะสามารถช่วยดูแลสภาพแวดล้อมให้กับโลกของเราได้ ทางผู้เขียนจึงต้องการเชิญชวนคุณนักอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือแก้วน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ