รับทำ SEO ติดต่อโฆษณา Banner ทาง Line >> คลิกที่นี่ <<

ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุของการเกิดสิว ที่แก้ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

www.SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 32004
    • ดูรายละเอียด
สาเหตุของการเกิดสิว ที่แก้ม
« เมื่อ: 13 2021-06-13 2021 08:%i:1623546845 »

สาเหตุการเกิดสิว [pr] อักเสบ ที่แก้ม ที่หน้าผาก และที่คาง


สาเหตุการเกิด สิวอุดตัน (comedonal acne) สิวอักเสบ (inflamed acne) ที่แก้ม ที่หน้าผาก และที่คาง สามารถแบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ๆได้ 3 กลุ่มดังนี้

1. สิวเกิดจากการระคายเคือง เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมบำรุงผิว หรือเครื่องสำอางต่างๆ และในบางครั้งอาจเกิดจากยาสระผมหรือยาสีฟันได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีการระคายเคืองอีกประเภทหนึ่งที่สามารถพบได้ แต่พบไม่มากนัก คือ เกิดจากสิ่งแวดล้อม เช่น ฝุ่น หรืออากาศที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งโดยทั่วไปต้องใช้การสังเกต เพื่อที่จะได้ทราบว่าปัจจัยที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองคืออะไร สำหรับสิวที่เกิดจากสาเหตุนี้มักจะมีผื่นร่วมด้วย และในบางครั้งอาจมีอาการแสบ แดง แห้ง ลอก หรือคันร่วมด้วย

2. สิวเกิดจากฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนซึ่งเป็นไปตามช่วงอายุนั้น ในบางกรณีพบว่ามีผลทำให้เกิดสิวขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น และมักจะทำให้เป็นสิวตลอด ดังนั้นจึงต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอจนกระทั่งเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และอีกกรณีหนึ่งคือ เมื่อมีการตั้งครรภ์ เนื่องจากในช่วงตั้งครรภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งหลังจากคลอดบุตรแล้ว ผิวก็จะกลับมาเป็นปกติ

3. สิวเกิดจากความเครียดหรือการนอนดึก บางครั้งถ้าต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบหรือทำงานหนักจะพบว่ามีสิวอักเสบเกิดขึ้นและบางครั้งจะพบว่าใบหน้ามีความมันมากขึ้นด้วย ความเครียดหรือการนอนดึกนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในระยะสั้น ซึ่งฮอร์โมนเหล่านี้เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้
สาเหตุของการเกิดสิว [pr]

https://www.puttharaksa.com/knowledge/สิว/สาเหตุการเกิดสิว.html
[pr]
ติดต่อสอบถามการรักษาสิวได้ที่ 

Puttharaksa Aesthetic [pr]

1535 ถนนสุขุมวิท
แขวงพระโขนงเหนือ, เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

 
Phone: 02 391 6336 (11:30-20:30)
Email: [email protected]
Line: @puttharaksa