รับทำ SEO ติดต่อโฆษณา Banner ทาง Line >> คลิกที่นี่ <<

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีสำหรับการเลือกซื้อเชือกกระโดด  (อ่าน 14 ครั้ง)

รับทำ SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38451
    • ดูรายละเอียด

 
เดี๋ยวนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรง ผู้คนเริ่มเอาใจใส่กับการดูแลรักษาสุขภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยเหตุว่าสถานการณ์ปัจจุบันนี้ทำให้ผู้คนไม่อาจจะออกแรงที่ยิมหรือสระว่ายน้ำได้ วันนี้เราจะมาชี้แนะการออกกำลังกายที่กำลังเดินทางมาแรงรวมทั้งสามารถออกได้ที่บ้านเพียงแค่มีพื้นที่โล่งๆซึ่งก็คือการกระโดดเชือก นอกเหนือจากการวิ่งแล้ว การกระโดดเชือกนับเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกอย่างนึงได้เลย แม้กระนั้นหลายท่านอาจจะไม่รู้ว่าการจะเลือกซื้อเชือกกระโดดนั้นควรเลือกอย่างไร วั้นนี้เราจะมาชี้แนะวิธีเลือกซื้อที่กระโดดเชือกหรือ jump rope กล้วยๆให้ทุกคนหายสงสัยกัน
 
1. ความยาวของเชือกกระโดด
วิธีการสำหรับเลือกซื้อเชือกกระโดดนั้น เราควรที่จะทำการเลือกซื้อเชือกที่มีความยาวพอดีกับความสูงของผู้กระโดด เพราะเหตุว่าแนวทางในการเลือกซื้อเชือกที่มีความยาวมากไว้ก่อน จะก่อให้เวลากระโดดเชือกนั้นจะก่อให้ลอดผ่านขาของผู้กระโดดได้ โดยความยาวเชือกกระโดดท่ีเหมาะสมนั้นเป็น เมื่อพวกเราใช้เท้าเหยียบที่รอบๆกึ่งกลางของเชือกใช้มือจับปลายเชือกทั้งยัง 2 ด้านแล้วก็ยกขึ้นใช้เชือกตึง ปลายที่จับของที่กระโดดเชือกควรต้องเสมอกับรอบๆรักแร้พอดิบพอดี
 
2. ความแข็งแรงของ jump rope
เชือกกระโดดที่ดีควรจะมีความแข็งแรงไม่หลุดจากที่จับกล้วยๆทำให้ระหว่างแกว่งไกวเชือกกระโดดจะได้ไม่หลุดมือแล้วก็เกิดอุบัติเหตุได้ ด้วยเหตุว่าถ้าหากที่จับแตกหักระหว่างบริหารร่างกายอาจจะส่งผลให้มือได้รับบาดเจ็บได้ ยิ่งไปกว่านี้เชือกกระโดดต้องสามารถหมุนรอบมือจับได้ไม่ลื่นเกินไปแล้วก็มีทักษะมือเพื่อที่จะได้ไม่หลุดมือ ขณะกระโดดเชือกได้ สายของเชือกกระโดดจำเป็นต้องไม่พันกันง่ายเหลือเกิน จำเป็นที่จะมีความอ่อนตัวและก็โค้งงอที่พอดี เพื่อจะได้รักษาจังหวะระหว่างกระโดดเชือกและไม่สะดุดล้มกระทั่งเกิดอุบัติเหตุได้
 
3. น้ำหนักของเชือกกระโดด
ที่กระโดดเชือกที่ดีควรที่มีน้ำหนักที่ไม่หนักหรือเบาเกินไป เนื่องจากการใช้เชือกกระโดดที่หนักเหลือเกินจะก่อให้พวกเรารู้สึกปวดเมื่อยแขนเมื่อกระโดดต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆและยังส่งผลให้พวกเราเกิดอาการปวดเมื่อยล้าในระยะยาวได้ แม้กระนั้นหากว่าเราเลือกซื้อเชือกกระโดดที่มีน้ำหนักค่อยเกินความจำเป็นอาจจะก่อให้พวกเราไม่สามารถควบคุมจังหวะในการกระโดดได้ ทำให้สามารถกระโดดสม่ำเสมอได้ยาก
 
สำหรับผู้ที่อ่านแล้วรู้สึกพอใจที่จะเลือกซื้อเชือกกระโดด [pr]อยู่ ALTA24 มีเชือกกระโดดให้เลือกซื้อหลากหลายตามการใช้งานตั้งแต่มือใหม่ที่ต้องการหัดกระโดดเชือกไปจนกระทั่งผู้ที่ช่ำชอง รับประกันว่าจะต้องได้เชือกกระโดดอันใหม่ติดมือไปทดลองใช้ได้อย่างแน่แท้

Tags : ที่กระโดดเชือก